ท่านที่ใช้งาน Social Media เป็นประจำ เช่น facebook ,twitter , Instagram ,google+ , youtube , LinkedIn ทั้งเป็นบัญชีส่วนตัว หรือบัญชีสำหรับองค์กรแบรนด์สินค้าต่างๆ ซึ่งเราคงเคยใช้ภาพต่างๆมาใส่ใน Social Network ไม่ว่าจะเป็นรูปโปรไฟล์ , ปก cover page ของ facebook แต่การใส่ภาพในแต่ละครั้งโดยไม่ปรับขนาดภาพ มันดูไม่สวย ไม่พอดี วันนี้แนะนำในรูปแบบ Infographic เกี่ยวกับการเลือกใส่รูปภาพลงบน Social Network ให้ดูพอดี เข้ากันกับหน้า Social Network ของเรามากขึ้น

Facebook

  • ในส่วนบน Facebook cover นั้น ต้องปรับภาพให้ได้ไซด์ขนาด 851 x 315
  • รูปโปรไฟล์ของ facebook ควรใช้ภาพขนาด 180 x 180
  • การแชร์รูปปกติ ใช้ภาพขนาดเล็กสุดที่ 399 x150 , ขนาดใหญ่สุดที่ 1200 x 900 ภาพจะแสดงผลบน facebook ที่ขนาด 851 x 315
  • การแชร์ลิงค์ สามารถใช้รูปในขนาดไม่เกิน 1200 x 627
  • ไฮไลท์รูปนั้น ให้เลือกรูปขนาด 1200 x 717 โดย facebook จะแสดงรูปในส่วน Highlight ที่ขนาด 843 x 504 ทั้งนี้คุณสามารถใช้รูปถ่ายความละเอียดสูงในการโพสต์รูปเพื่อไปใช้ไฮไลท์ได้

วันนี้ Apple ได้ปล่อยอัพเดท iOS 8.1.3 เวอร์ชั่นใหม่ออกมาให้ทุกท่านได้อัพเดทกัน ไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPad หรือ iPod Touch ซึ่งความพิเศษของ iOS 8.1.3 เวอร์ชั่นนี้คงจะอยู่ที่ว่ามีการลดจำนวนพื้นที่ว่างที่ระบบต้องการเพื่อใช้ในการอัพเดทซอฟต์แวร์ลงนั่นเอง

 

เดือนหน้าก็วาเลนไทน์และนะครับเลย เอา แอป สำหรับคู่รักมาฝากเพื่อนๆ กัน น่ารักดี
Between เป็นแอปส่วนตัวและมีความปลอดภัยสำหรับคู่รักที่จะจัดเก็บและแบ่งปันความทรงจำและการสื่อสารที่พิเศษเพียงแค่ระหว่างคนสองคน ที่จะเพิ่มคุณค่าความสัมพันธ์ของพวกเขากับ app ที่ดีที่สุดสำหรับคู่รัก