เปิดตัว iPad รุ่น 7 จอใหญ่ 10.2 นิ้ว พร้อม iPadOS และ ราคาไทย

by | Sep 12, 2019 | ข่าวไอที | 0 comments

เปิดตัว iPad รุ่น 7 ราคาไทย เผยมาแล้ว เพียงหมื่นบาทต้นๆ จอภาพ Retina ขนาด 10.2 นิ้ว รองรับ Apple Pencil และ Smart Keyboard พร้อม iPadOS ใช้ชิพเซ็ต A10 Fusion เป็นครั้งแรกที่รองรับ Smart Keyboard ขนาดฟูลไซส์

ตัวเครื่อง iPad รุ่น 7 ออกแบบมาเพื่อให้พกพาสะดวกและทนทาน มีน้ำหนักประมาณหนึ่งปอนด์ และเป็นครั้งแรกที่ตัวเครื่องทำมาจากอลูมิเนียมรีไซเคิล 100 เปอร์เซ็นต์ โดยมีความแข็งแรง ความทนทาน และความสวยงาม ไม่ต่างจากอลูมิเนียมในผลิตภัณฑ์อื่นของ Apple รองรับการเชื่อมต่อ Gigabit-class LTE เพื่อการรับส่งข้อมูลที่รวดเร็วขึ้นสามเท่า ผ่านการเชื่อมต่อระบบเซลลูลาร์ ด้วย Touch ID การปลดล็อค iPad เป็นเรื่องที่ง่ายดายและปลอดภัย โดยใช้เพียงปลายนิ้วมือในการเก็บรักษาข้อมูลให้ปลอดภัย

iPad รุ่น 7 มาพร้อมกับ iPadOS

สามารถเพิ่ม Today View เพื่อให้สามารถเข้าถึงวิดเจ็ตต่างๆ ได้รวดเร็ว เช่น พาดหัวข่าว สภาพอากาศ และปฏิทินกิจกรรม มีฟีเจอร์ Split View ในการทำงานบนหลายไฟล์และหลายเอกสารจากแอพเดียวเช่นเดียวกับการสลับระหว่างแอพด้วยการใช้ Slide Over

การจัดการเอกสารในแอพไฟล์ผ่าน iPadOS ง่ายขึ้นเพราะรองรับ USB ไดรฟ์และเซิร์ฟเวอร์ไฟล์จากภายนอก

Safari รองรับแอพบนเว็บที่เป็นที่นิยม เช่น Squarespace และ Google Docs

นอกจากนี้ iPadOS มีฟีเจอร์ที่น่าสนใจเช่น Dark Mode, Custom Font และ การทำงานร่วมกับแอพรูปภาพ ซึ่งรายละเอียดติดตามได้ที่เว็บ apple.com/th/ipados ทั้งนี้ผู้ใช้ iPad รุ่นเก่าสามารถอัปเกรดมาเป็น iPadOS ได้

iPad รุ่น 7 มีสีเงิน, สี Space Gray และสีทอง ความจุ 32GB และ 128GB

  • รุ่น Wi-Fi เริ่มต้น 10,900 บาท (ราคาทางการในไทย)
  • รุ่น Wi-Fi+ Cellular เริ่มต้น 15,400 บาท (ราคาทางการในไทย)

โดย iPad รุ่น 7 จะรองรับ Apple Pencil เวอร์ชั่นแรก ซึ่งต้องซื้อเพิ่มเติม

เริ่มจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา และกว่า 25 ประเทศในวันที่ 30 กันยายน 2019 และสำหรับผู้สั่งทางเว็บไซต์ สามารถสลักชื่อคุณได้ฟรีด้วย

ข้อมูลจาก Apple

Follow Us